Images

ประกันอุบัติเหตุของลูก..ต้องมีมั๊ยเนี่ยย???

อุบัติเหตุ เชื่อว่าทุกคน รับรู้และเข้าใจคำๆนี้ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่หรือคนทั่วไป อุบัติเหตุเป็นสิ่งทีมักเกิดขึ้นโดยที่ไม่มีใครคาดคิด ว่าจะเกิดขึ้นได้ ง่ายๆลองนั่งนึกดูว่าตั้งแต่ เกิดมาตัวเราเองผ่าน คำว่า ”...

ใครเอาเงิน (กู) ไป (วะ)

หลายคนอาจจะเกิดคำถามนี้ในใจ ตอนเวลาใกล้สิ้นเดือน หรืออาจมีสบถออกมาเบาๆ เวลาเปิดกระเป๋าสตางค์ หรือดูยอดเงินในบัญชีตัวเอง … แม่ง เงินหายไปไหนหมดวะ … ก่อนหน้านี้...

จดรายรับรายจ่ายยังไงให้รวย

เคยเห็นโฆษณา ที่รณรงค์ให้ทำบัญชีรับจ่ายของครอบครัวกันมั้ย ยิ่งจด ยิ่งเหลือเก็บ ยิ่งรวย วันนี้เราจะมาลงรายละเอียดกัน ว่าจดแล้วจะเหลือเก็บยังไง จดแล้วจะรวยได้ยังไง เพราะลำพังแค่จดอย่างเดียว คงไม่ทำให้รวยได้...

ความรักที่มืดบอด

เห็นข่าวกรณีพยาบาลสาวฆ่าตัวตายเพราะชายหนุ่ม เหตุเพราะมีหนี้สินบัตรเครดิตมากมาย ซึ่งเกิดจากการทุ่มเทตามใจชายหนุ่ม หรือจะด้วยโดนหลอกก็ไม่ทราบ ก็รู้สึกว่า ความรักที่มืดบอดนั้น น่ากลัวกว่าการขาดความรู้ทางการเงินมากนัก ขาดความรู้ทางการเงิน อย่างมากก็เกิดปัญหาทางการเงิน มีหนี้สิน...

ประกันสำหรับผู้สูงอายุ

สวัสดีคะ วันก่อนหน้าเราพูดถึง ประกันสำหรับเด็กน้อย เพื่อลูกของเรา วันนี้ก็มีลูกๆอีกมากมาย ที่ต้องการซื้อประกันไว้คุ้มครอง พ่อแม่ของพวกเขาเช่นกัน เราลองมาดูว่า ประกันอะไรบ้างและเงื่อนไขอย่างไรบ้าง ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า...

ประกัน..สำหรับลูก

หลายๆคน ที่เป็นคุณแม่ มักจะมีคำถามบ่อยๆหลังลูกเกิดได้ไม่นาน ว่า อยากซื้อประกันสุขภาพให้ลูก..จะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้ก็เลยอยากจะขออธิบายหลักในการเลือกซื้อประกันให้ลูก..ว่าควรจะเป็นแบบไหน เพื่อช่วยให้คุณแม่หลายๆท่านตัดสินใจในการเลือกซื้อ..เพื่อให้ความคุ้มครองคลอบคลุมมากที่สุด

คุ้มครอง vs คุ้มค่า

หลายๆคนเมื่อมองหาประกันสักนึงตัว เพื่อโอนความเสี่ยงเวลาเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมา ก็อาจจะมีคำถามติดตามมาว่า ” ประกันคุ้มๆน่ะมีไหม? ” คำตอบมีแน่นอน แต่ว่า ความคุ้มของการโอนความเสี่ยงอาจต้องแลกกับความสูญเสียบางอย่าง แล้วจะยอมแลกไหม?...

สัดส่วนเงินออม ที่เราควรใช้เพื่อโอนความเสี่ยง

ในวันนี้ เราจะมาพูดถึงคำถามที่หลายๆคน ยังชั่งใจอยู่ ว่าจริงๆแล้ว เราควรโอนความเสี่ยงด้วยเงินเท่าไหร่กันแน่ เพราะบางที เจอตัวแทนประกัน เสนอแผนมาให้ ได้รับความคุ้มครองโน่นนี่นั่น เยอะแยะไปหมด...

เมื่อรู้ว่าเป็นมะเร็งระยะ4 .. จะจัดการเกี่ยวกับการเงินแบบไหน

ตามกระทู้นี้ จขกท.ได้บอกว่าตนเองเป็นมะเร็ง โชคร้ายที่ให้คีโมแล้วไม่ตอบสนอง จนลามมาเป็นระยะที่ 4 ไม่ทราบจะอยู่ได้นานอีกแค่ไหน เลยอยากเตรียมจัดการพวกกองทุน RMF LTF และกองทุนรวมต่าง ๆ...